Quantity analysis of Borax in Meat and Meatballs Sold in Trang province
Abstract
consumed. Borax is prohibited substances in food, according to notification of Ministry of Public Health (No.151).
Keywords
Full Text:
PDFReferences
กนกวรรณ วีรดุลยฤทธิ์ การวิเคราะห์ปริมาณ บอแรกซ์ในผักและผลไม้ดองโดยเทคนิคยูวี- วิสิเบิลสเปกโทรโฟโตเมตรี. คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา, 2552
กุสุมา พุทธเกิดการตรวจหาสารบอแรกซ์ใน อาหารของร้านอาหารประจําหอพักนักศึกษา. บัณฑิตวิทยาลัย.มหาวิทยาลัย เชียงใหม่, 2550
ภารดี อาษา. การปนเปื้อนสารบอแรกซ์ใน อาหารของร้านอาหารในและรอบบริเวณ โรงเรียนประถมศึกษา เขตเมือง จังหวัดชลบุรี. วารสารวิทยาลัยพยาบาลพระปกเกล้า จันทบุรี ปีที่ 17 ฉบับที่ 2, 2549
มาลินี พงศ์เสวี การศึกษาผลของบอแรกซ์ ต่อการทําให้เกิดกลายพันธ์ุของความเป็นพิษ ต่อเซลล์. มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์. กรุงเทพ มหานคร, 2548
มาลินี พงศ์เสวี ผลของบอแรกซ์ต่อการเกิด ความผิดปกติในโครโมโซมมนุษย์. มหาวิทยาลัย ธรรมศาสตร์ กรุงเทพมหานคร, 2550
ศิริพร ธงเพ็ง การวิเคราะห์หาปริมาณบอแรกซ์ ในหมูยอ โดยเทคนิคยูวี-วิสิเบิลสเปกโทรโฟโต เมตรี. ภาควิชาเคมี. สถาบันราชภัฎนครปฐม., 2544
หัทยา แย้มไสว. การวิเคราะห์หาปริมาณบอแรกซ์ ในหมูยอ โดยเทคนิคยูวี-วิสิเบิลสเปกโทรโฟโต เมตรี. ภาควิชาเคมี. สถาบันราชภัฎนครปฐม., 2547
สํานักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข การศึกษาสํารวจ สถานการณ์ของ “บอแรกซ์” วัตถุห้ามใช้ใน อาหาร. สํานักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข, 2543