Development of Standard Recipes Packages for Women Community Thai Chili Paste
Abstract
Keywords
Full Text:
PDFReferences
กรมส่งเสริมการส่งออก. ข้อมูลการส่งออก อาหาร. [ออนไลน์]. สืบค้นจาก http://www. depthai.go.th (วันที่สืบค้น 28 กุมภาพันธ์) 2548.
จรรยาสุบรรณ์.ตําหรับอาหารชุดพิเศษ.(พิมพ์ ครั้งที่ 1). กรุงเทพฯ: ศรีสยามการพิมพ์ 2543.
จันทร ทศานนท์. อาหารไทย. (พิมพ์ครั้งท่ี 9) กรุงเทพฯ: ศิริวัฒนาการพิมพ์ 2538.
ธัญรัตน์พร ประทีบกุลวงศ์. คุณภาพการเก็บ รักษาน้ําพริกหนุ่มจากพริกพันธุ์แม่ปิงที่ผ่าน การพาสเจอไรซ์. มหาวิทยาลัยเชียงใหม่. 2551.
มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต. อาหารไทยสี่ ภาค : รู้จักเครื่องแกงไทย. โครงการพิพิธภัณฑ์ อาหารไทย, มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต, กรุงเทพฯ [ออนไลน์]. สืบค้นจาก http://www.suandusitcuisine.com (วันที่สืบค้น 28 กุมภาพันธ์ 2559). 2551.
ศูนย์สารสนเทศวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี. พริกแกง. สํานักหอสมุดและศูนย์สารสนเทศ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี. 2556.
ศูนย์นวัตกรรมเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว. Water Activity กับการควบคุมอายุการเก็บ รักษาผลิตภัณฑ์อาหาร. จาร์พา, 9(68), 39-46. 2546.
สุภรณ์พจนมณี.2555.ตํารับอาหาร.(พิมพ์คร้ังที่ 1). กรุงเทพฯ: แผนกอาหารและโภชนาการวิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษา
สุภาพรอภิรัตนานุสรณ์และกฤตภาสจินาภาค. การพัฒนาบรรจุภัณฑ์น้ําพริกพร้อมบริโภค.วิจัยและพัฒนามจธ, 36(4), 451-464. 2556.
สภาสตรีแห่งชาติ. ตํารับแกงไทยและเทศ.กรุงเทพฯ : สภาสตรีแห่งชาติ. 2524.
สํานักงานมาตรฐาผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม. มาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชนนํ้าพริกแกง. (มผช.129/2556) 2556.
อัจฉรา เพิ่มเสาวนิตย์ ชอบบุญ และปริญญา
ทับเท่ียง. ผลของชนิดและเทคนิคต่อการยืด อายุการเก็บรักษาน้ําพริกแกงคั่วและนํ้าพริก แกงส้มปักษ์ใต้. สงขลา: มหาวิทยาลัยราภัฏ สงขลา 2557.
A0AC. Official Method of Analysis of the Association of official Analysis Chemistry. 16th ed., AOAC International, Washington, USA : 1995. 1121–1141.
Rotthaporn Palasuek, Sumana Kladsomboon, Treenet Thepudom and Teerakiat Kerdcharoen. Optical electronic nose on porphyrin and phthalocyanine thin flims for rice flavor classification: 2014. 21-24.
Ahmad Shaha M, John Don Boscoa S, Ahmad Mira S, Valiyapeediyekkal Sunooj K. Evaluation of shelf life of retort pouch packaged Rogan josh, a traditional meat curry of Kashmir, India. J. Food Packaging and Shelf Life.2017; 12:76-82.